Muối hồng Himalaya, điều kỳ diệu của thiên nhiên
Loại muối này là vật thể rắn, gọi là đá muối Himalaya hay muối hồng Himalaya, có màu hồng tự nhiên, nhìn đẹp mắt và có khả năng hút ẩm, cải thiện không khí, bằng cách sản sinh ra nhiều ion âm.
Ion âm chính là các tích điện âm hút tích điện dương, chính là các tạp chất trong không khí như khói, bụi, vi khuẩn… Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Do đó, môi trường có mật độ ion âm càng cao thì không khí sẽ càng sạch.Ngoài tác dụng làm sạch không khí, ion âm còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Ion âm giúp giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu, đau khớp...
Muối hồng dùng làm vật liệu xây nhà, trang trí
Nhận biết được tác dụng của loại muối hồng này, không chỉ trên thế giới mà ở cả Việt Nam nhiều ngôi nhà đã được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, tường được ốp bằng đá muối thay cho các vật liệu xây dựng khác.
Muối hồng Himalaya được dùng trong kiến trúc tại nhiều khách sạn cao cấp, spa chuyên nghiệp và bệnh viện
Vào ban ngày những khối ốp đá muối Himalaya vốn có màu hồng tự nhiên tạo nên bố cục trang trí sắp đặt. Còn ban đêm khi hệ thống dẫn điện làm cho lớp ốp đá muối phát sáng, cả công trình kiến trúc lúc này không chỉ toát lên sắc màu đẹp mắt, mà còn mang lại cho người sủ dụng những giây phút thư giản và thư thái.
Không gian thú vị cùng hang đá muối
Không phải ngẫu nhiên mà hang đá muối hồng ngoại được nhiều gia đình, các Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam xây dựng lên với xu hướng ngày càng gia tăng. Bởi loại hang đá này mang lại nhiều giá trị thư giản theo nguyên lý: Tia hồng ngoại tỏa nhiệt lượng giúp cơ thể tổng hợp Vitamin D, tăng cường canxi, tái tạo sụn, chống thoái hóa khớp… Còn đá muối tạo ra Ion âm, thông qua đường hít thở làm sạch phổi và củng cố hô hấp. Tia hồng ngoại kết hợp với đá muối trong hang sẽ tác động qua da và lỗ chân lông, làm sạch nhờn, giảm mụn trứng cá, đào thải độc tố…
Muối hồng Himalaya trong ẩm thực
Thật khó tin khi một loại muối hồng vừa có thể dùng làm vật liệu xây dựng, chế tác thành đồ trang trí, cải thiện không khí… lại có thể sử dụng trong ẩm thực. Thế nhưng đây là điều hoàn toàn có thực.
Muối hồng tẩm ướp thực phẩm
Tất nhiên để có thể sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực, muối hồng Himalaya cần qua nhiều công đoạn xử lý theo những tiêu chuẩn riêng về chất lượng vệ sinh thực phẩm. Dùng loại muối này các món ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt là khi chế biến đồ ăn trên tấm đá muối nướng, bạn không cần ướp gia vị từ trước. Nếu đem những món ngon bạn đã từng ăn trước đây so sánh với món ăn trên tấm đá muối nướng thì sẽ thấy ở khác biệt khi vị giác được hoàn toàn đánh thức.
Nướng đá muối, độc lạ, hấp dẫn đến khó cưỡng
Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ việc đặc thịt ba rọi, hải sản, thị bò lần lượt lên tấm đá muối đang đỏ ửng, trong tích tắt là đồ ăn đã chín rồi. Chúng ta có thể chỉ thưởng thức đồ ăn không, để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ thực phẩm tươi hòa quyện với vị mặn nhẹ của đá muối thấm vào thực phẩm.
Theo đánh giá chung thì đá muối là loại tài nguyên quý mang lại nhiều hữu ích cho cuộc sống con người, cũng như môi trường sống. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý chọn mua các sản phẩm và sử dụng các dịch vụ chất lượng và uy tín, tránh mua phải các loại đá muối có nguồn gốc không rõ ràng.http://muoihong.vn/