Muối hồng qat

Tinh hoa cuộc sống

eng vie
Hotline: 0905 403 686

Cũng là muối ăn nhưng sao muối ăn Himalaya lại đắt đến vậy?

Hầu hết muối ăn đang được mọi người sử dụng là muối biển thông thường. Gần đây, một loại muối ăn màu hồng có tên gọi là muối Himalaya đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, giá của nó rất cao nên nhiều người có thắc mắc rằng cũng là muối nhưng sao muối ăn Himalaya lại đắt hơn muối thường nhiều đến vậy.

Muối ăn Himalaya là loại muối tinh khiết nhất

Muối ăn Himalaya chính là sản phẩm sau khi xay nhỏ của các tảng đá muối Himalaya. Đá muối Himalaya được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Không chỉ xuất hiện ở dãy Himalaya mà loại muối này còn rải rác ở một vài nơi khác, nhưng tại dãy Himalaya có số lượng muối lớn nhất, và được con người phát hiện ra sớm nhất, từ đó mà cái tên muối hồng Himalaya gắn liền với loại muối này. Có thể xem muối himalaya là một loại trầm tích, trong quá trình kiến tạo trái đất, đại dương nguyên thủy bị vùi lấp, và trả qua hàng trăm triệu năm, dưới lòng đất xuất hiện những mỏ muối, như một minh chứng cho sự tồn tại của đại dương nguyên thủy ấy. Các mỏ đá muối Himalaya thường nằm sau trong lòng đất 2km nên được bảo tồn trong môi trường nguyên sơ và được bảo vệ bởi các lớp vỏ đất đá khác, nên có độ tinh khiết rất cao, không bị ô nhiễm bởi các chất bẩn.

Muối ăn Himalaya có độ tinh khiết cao nên đắt hơn rất nhiều so với muối ăn thông thường

Hơn nữa, để khai thác đá muối từ các mỏ dưới chân núi Himalaya, người ta phải dùng dụng cụ thô sơ. Như vậy sẽ không có một loại chất bẩn nào từ máy móc có thể ảnh hưởng đến đá muối Himalaya.

Trong công đoạn bảo quản, muối ăn thông thường được cho thêm một số thành phần chống đóng bánh. Các chất này ngăn không cho muối hòa tan trong cơ thể, lâu dần, muối sẽ tích tụ lại trong các cơ quan và tế bào, gây hại cho sức khỏe. Muối ăn thông thường còn có tới 2% các chất phụ gia khác. Nhưng muối ăn Himalaya không cần phải sử dụng các chất bảo quản như vậy nên độ tinh khiết rất cao.

Giàu khoáng chất

Sắc hồng của muối ăn Himalaya cũng đã chứng tỏ rằng thành phần giàu khoáng chất của nó. Thực vậy, trong muối ăn Himalaya có chứa các tinh thể khoáng chất hình thành tự nhiên, trong đó có 85,62% natri clorua (NaCl) và 14,38% các loại khoáng chất khác như kali, sắt, canxi, sunfat, bromua…

Khác với muối ăn i-ốt thông thường, lượng i-ốt trong muối ăn Himalaya đã có sẵn và không cần phải trộn thêm i-ốt nữa.

Các khoáng chất tìm thấy trong muối ăn Himalaya có tác dụng với sức khỏe cũng tương tự như các loại vitamin và khoáng chất có trong rau củ.

Có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Nhờ hàm lượng khoáng chất phong phú, muối ăn Himalaya có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Chẳng hạn như có thể cân bằng chất điện phân, cân bằng lượng nước bên trong và bên ngoài tế bào, cân bằng dộ pH và giảm axit trong cơ thể.

Sử dụng muối ăn Himalaya, cơ thể sẽ được tăng cường trao đổi chất, củng cố cấu trúc xương, kích thích hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng tuần hoàn máu và thải độc. Các chuyên gia sức khỏe còn cho rằng muối ăn Himalaya còn có thể nâng cao khả năng tình dục, ngăn ngừa lão hóa sớm.

Muối ăn Himalaya còn giúp tăng cường tuần hoàn máu và thư giãn cơ bắp. Do vậy tắm hơi với muối Himalaya là pương pháp trị liệu rất tốt, giúp liền các vết thương, tốt cho cả thể chất và tin thần.

Ngày đăng: 21/05/2017

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

  • Kinh doanh 1
    • 0905403686
  • Kinh doanh 2
    • 0935860286
  • Kỹ thuật
    • 0511 3582828

Facebook

Chat Live Facebook